เข้าวัด ไหว้พระ ขอพร ที่สามชุก

วัดวิมลโภคาราม

วัดวิมลโภคาราม

ทำบุญ สร้างกุศล ณ วัดวิมลโภคาราม ด้วยการไหว้พระ เยี่ยมชมพระโบราณ หลวงพ่อ ๑,๐๐๐ ปี ที่ประดิษฐานอยู่ภายในวิหารยกพื้นสูง ยามต้องแสงแดดอ่อน ๆ ได้สร้างความอุ่นกาย เมื่อได้เข้ามาสักการะหลวงพ่อครั้งใดก็สร้างความสบายใจได้ทุกครั้งไป

เว็บไซต์ : http://www.watwimolpokaram.co.cc

อ่านข้อมูลเพิ่ม: วัดวิมลโภคาราม

 

วัดสามชุก

วัดสามชุก

          ร่วมเรียนรู้อดีต ภายในพิพิธภัณฑ์วัดสามชุก ชมของโบราณหายาก หงษ์สัมฤทธิ์คู่ อาวุธโบราณ พระพุทธรูป บานประตู้ไม้แกะสลัก ฯลฯ สักการะหลวงพ่อธรรมจักร พระพุทธรูปสมัยอู่ทอง และรอยพระพุทธบาทสี่รอย ประดิษฐานภายในมณฑปไม้เก่าแก่และย้อนรอยทางเสด็จทางชลมารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ซึ่งทั้งสองพระองค์ได้เสด็จมาที่วัดแห่งนี้ และยังคงเป็นที่ปลื้มปิติของประชาชนชาวสามชุกเรื่อยมา

เว็บไซต์ : http://www.watsamchuk.org

อ่านข้อมูลเพิ่ม: วัดสามชุก

   

วัดบางขวาก

วัดบางขวาก

          กราบไหว้หลวงพ่อดำ เดินชมแหล่งขุดค้นลูกปัดโบราณ ซึ่งโบราณวัตถุบางส่วนได้จัดแสดงไว้ในพิพิภัณฑ์คนที่ชอบของเก่าไม่ควรพลาดเยี่ยมชม ทั้งของใช้ เครื่องเงิน ลูกปัด วัตถุโบราณต่าง ๆ บริเวณใกล้เคียงมีการปลูกต้นไม้ สมุนไพรไทยหายาก หรือลองแวะพักริมแม่น้ำท่าจีนให้อาหารปลาและชมสะพานบางขากเฉลิมพระเกียรติที่เชื่อมไปยังฝั่งตลาดแต่ผ่านได้เฉพาะรถเล็กเท่านั้น ใครมีรถยจต์อย่าขับข้ามไปเชียว เพราะคุณอาจจะต้องลงไปขับในแม่น้ำได้

อ่านข้อมูลเพิ่ม: วัดบางขวาก

 

วัดคลองขอม

วัดคลองขอม

          วัดเก่าแก่ที่ได้มีการขุดพบรอบพระพุทธบาทจำลองอายุประมาณ ๑๖๐ กว่าปี มีลักษณะเป็นพระพุทธบาทสี่รอยของพระพุทธเจ้า ๔ พระองค์ และบริเวณด้านหน้าพระอุโบสถยังปรากฎเจดีย์ทรงระฆัง ฐานสี่เหลี่ยมย่อมุมไม้สิบสองที่เก่าแก่ แต่ที่น่าสนใจคงจะเป็นกุฏิไม้โบราณซึ่งมีอายุกว่า ๑๖๐ ปี ที่ยังคงงดงาม ทั้งรูปลักษณ์และคุณค่า


อ่านข้อมูลเพิ่ม: วัดคลองขอม

   

วัดบ้านทึง

วัดบ้านทึง

          เดินไปตามร่องรอยของวิหารเก่า ซากปรักหักพังแห่งความงดงามของมรดกทางศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า เคารถบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพุทธรูปศิลปะสมัยอู่ทองเนื้อศิลาแลงและศิลาทราย พรุพุทธไสยาสน์ องค์หลวงพ่อโต รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ และเรือที่ขุดจากไม้ตะเคียนทั้ต้น โชคดีอาจได้โชคลาภกลับมาอย่างไม่คาดคิด

อ่านข้อมูลเพิ่ม: วัดบ้านทึง

 

วัดบางแอก


          ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ณ วัดบางแอก วัดร้างที่ยังคงเหลือร่องรอย ซากปรักหักพัง รวมทั้งพระพุทธรูปซึ่งเป็นที่เลื่อมใสของชาบบ้าน "หลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์" ประดิษฐานอยู่บนฐานอุโบสถเก่าที่ถูกปกคลุมด้วยต้นโพธิ์ใหญ่ หากขอพรได้สมดั่งใจปรารถนาแล้วก็อย่าลืมทำความดีกันนะครับ

อ่านข้อมูลเพิ่ม: วัดบางแอก

   

วัดดอนไร่

          ตามรอยพระครูสุวรรณวุฒาจารย์ (หลวงพ่อมุ่ย) พระสงฆ์ผู้สร้างคุณูปการให้แก่ชุมชนมากมาย อาทิ ก่อสร้างโรงเรียนวัดดอนไร่และสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ ณ วัดดอนไร่ ถึงแม้ท่านจะมรณภาพแต่สังขายยังคงอยู่ในโลงแก้ว ให้ศิษยานุศิษย์ได้สักการะจนกลายเป็นแรงศรัทธาที่ไม่มีวันเสื่อมคลาย

 

วัดหนองผักนาก

วัดหนองผักนาก

          ท่านสามารถสัมผัสความแปลกของวัดแห่งนี้ คือ ศาลา อาคาร สิ่งก่อสร้างภายในวัดหนองผักนากใช้เสาที่ทำจากต้นไม้ทั้งต้น สร้างความกลมกลืนกับตัวอาคารได้เป็นอย่างดี พร้อมเคารพบูชา หลวงพ่อยิ้ม พระพุทธรูปที่มีรอยยิ้มที่มุมปาก และชมโบสถ์เก่า ที่ยังคงมีร่องรอยของฐาน และพระพุทธรูปอายุหลายร้อยปี

อ่านข้อมูลเพิ่ม: วัดหนองผักนาก

   

วัดลาดสิงห์

วัดลาดสิงห์

          สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ได้สร้างวัดนี้ขึ้นเพื่ออุทิศถวายแด่พระสุพรรณกัลยา หลังจากที่พระองค์ทรงทำยุทธหัตถีชนะพระมหาอุปราชา ซึ่งปัจจุบันได้มีการจัดสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ของสมเด็นพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเอกาทศรฐ และพระสุพรรณกัลยาขึ้นไว้เป็นที่เคารพสักการะของบุคคลทั่งไป ที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ พระพุทธรูปหลวงพ่อดำที่เคารพของคนในท้องที่มาช้านาน

อ่านข้อมูลเพิ่ม: วัดลาดสิงห์

 

วัดวังหิน

          มณฑปหลังเก่าประดิษฐานหลวงพ่อโตปางป่าเลไลย์ ที่ได้ย้ายไปประดิษฐานยังมณฑปหลังใหม่ ไม่ไกลกันนัก ท่าจะเห็นพระอุโบสถหลังเก่า ในส่วนหน้าบันประดับด้วยกระเบื้องเคลือบจีน ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปศิลปะอยุธยา

   

ค้นหา สามชุก

Copyright 2003-2009 samchuk.in.th . All rights reserved.
System Requirement : Internet Explorer 7.0+, Firefox, Opera, Safari | 1280x800 Resolution | Flash Player 8.0+
Hosted By : Colorpack.net
ขายป้ายสังกะสี