ร้านไพศาลสมบัติ ของใช้และของสะสมสมัยคุณพ่อ

ร้านไพศาลสมบัติ ของใช้และของสะสมสมัยคุณพ่อ

ห้องเก็บของเก่า นี้ห้องนี้มีความหมายต่อทายาท คือ ร้านอำพร เพชร เลขที่ 300 หมู่ 2 ซอย 4 อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ตะกร้า ตะเกียงน้ำมัน กระติกน้ำ เตารีด อุปกรณ์การชงกาแฟ เครื่องเล่นแผ่นเสียง กล่องใส่ของ และตู้เก็บสะสมเงิน ที่ใน ปัจจุบันเราเรียกว่าของเก่า

เจ้าของร้านอำพรเพชร คือ คุณจินดา พรหมโชติ อายุ 47 ปี เป็นผู้ดูแล เล่าว่าเดิมเป็นของใช้ของสะสมสมัยเตี่ยคือ นายบุก หรือ ฝุก แซ่เล้า(พรหมโชติ)เป็นเจ้าของร้านไพศาลสมบัติ พื้นเพเดิมสมัยก๋ง (ตา)พ่อของพ่อ มาจากเมืองจีน แล้วมาตั้ง รกรากอยู่ที่เดิมบางนางบวช เตี่ยจึงเกิดที่นั่นต่อมาก็ย้ายมาหา กินที่ตลาดสามชุก ครั้งแรกมาเปิดร้านอาหาร ขายกาแฟที่ห้อง แถวริมน้ำ ขายดีมากเพราะเมื่อก่อนมีท่าเรือ ผู้คนพลุกพล่าน มาก

เตี่ย เป็นคนชอบฟังเพลงมากก็เลยเปิดเพลง ลูกค้าก็ชอบ มานั่ง กินกาแฟริมแม่น้ำท่าจีน โดยเฉพาะเรือขนส่งหรือ พวกเซลล ์แมน ก็จะมานั่งกินกาแฟ เรือสารพัดไม่ว่า จะเป็นเรือคอลเกตเรือของโอวัลติน ยาบริษัทดีทแฮม ก็มาเรือยนตร์ทั้งนั้นพูดเรื่อง ยาแต่ก่อนจะมีหนังขายยา ขึ้นมาในตลาด ก็จะมีคนมาขายอ้อย ควั่น น้ำหวาน ข้าวโพดคั่ว และปลาหมึกปิ้ง เป็นเครื่องให้ความ บันเทิงแก่คนในอำเภอสามชุกในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

นาย บุกเป็นคนค้าขายเลยเก็บของเอาไว้ แม้ต่อมาจะเลิก ขาย กาแฟริมน้ำไปแล้ว ป้ายโฆษณาเก่าๆ ก็ไม่ได้ทิ้งลูก หลานจึงเก็บ ไว้เป็นเรื่องราวความทรงจำของครอบครัว เช่นเดียวกับภาพถ่าย เก่าที่บันทึกเอาไว้

Copyright 2003-2009 samchuk.in.th . All rights reserved.
System Requirement : Internet Explorer 7.0+, Firefox, Opera, Safari | 1280x800 Resolution | Flash Player 8.0+
Hosted By : Colorpack.net
ขายป้ายสังกะสี